NHỮNG CHẤT LIỆU VÀ QUY CÁCH GIA CÔNG CƠ BẢN CHO NAMECARD

Name card là một ấn phẩm quan trọng và cần thiết với bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào trong việc liên hệ và trao đổi thông tin. Nhưng để thiết kế và in ấn một mẫu card visit phù hợp cả về mặt chất lượng và hình ảnh lại là nỗi lo lắng và bận tâm của nhiều người có nhu cầu. Sau đây, Printgo xin đưa ra những lưu ý cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng nên tham khảo trước khi lựa chọn một chiếc card visit cho riêng mình

 

1. Kích thước tiêu chuẩn

Ngoài những mẫu card visit ngang thông thường, người dùng có thể tham khảo thêm các loại card visit đứng có độ dài gần như tương tự nhưng ở dạng thiết kế dọc 

Kích thước quy định dành cho card visit ngang là 9×5.5cm trong khi kích thước của card visit dọc là 9x5cm. Kích thước này rất phù hợp để người nhận có thể để danh thiếp trong ví và tiện việc trao đổi khi có nhu cầu. 

Kích thước name card

2. Chất liệu giấy phổ biến 

Loại giấy thường được ưa chuộng sử dụng trong sản xuất namecard là giấy Couche bởi những đặc điểm sau đây:

  • Màu giấy trắng, có độ sáng vừa và bề mặt mịn, bóng bởi được phủ một lớp cao lanh ở trên 
  • Giấy Couches bám mực tốt, không dễ bị phai màu làm sai lệch độ hiển thị của hình ảnh trên giấy như các loại giấy mỏng khác 
  • Trong các loại giấy Couches với định lượng khác nhau, giấy C300 (Couche 300g) luôn được tin dùng bởi nó có độ cứng cáp vừa phải, phù hợp để in ấn card visit với mục đích dùng lâu dài mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt sau khi in.
Chắt liệu giấy in name card

3. Quy cách gia công cán mờ 2 mặt

Cán mờ là loại cán nhiệt màng nhựa Polime lên giấy để có độ mịn trong suốt ở bề mặt, giúp hình ảnh hiển thị có độ phản chiếu vừa phải. Sau khi cán mờ, card visit sẽ có màu tối đậm hơn nhưng vẫn mang lại tính thẩm mỹ và tạo độ sang trọng, phù hợp với tất cả ngành nghề. 

Card visit giấy C300 sau khi cán mờ sẽ giúp sản phẩm chống nước, chống thấm hiệu quả cũng như được lưu giữ lâu hơn. Ngoài ra, mẫu danh thiếp cán mờ có độ dày dặn và cứng cáp hơn hẳn, không mỏng và dễ rách, xước như khi không được cán. 

Ngoài những công đoạn cần thiết về thiết kế, những quy cách về in ấn riêng trong bài viết này cũng là điều quý khách cần lưu ý cho quý khách đang có nhu cầu in name card.

3. Quy cách gia công cán mờ 2 mặt

4. Bộ sưu tập các mẫu namecard đẹp